Đặc Tính Gạo Thơm Séng Cù

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LAU BÓNG GẠO HẢI MINH
ĐC: Khu CN Gạo An Thạnh - Đông Hòa Hiệp - Cái Bè - Tiền Giang
Văn Phòng Tại TP HCM: 799/20 Nguyễn Kiệm – P3 – Gò Vấp
Website: http://www.vuagaogiare.vn
Hotline: 0966.083.348 (A Tuấn)
GẠO SÉNG CÙ
Gạo Séng Cù là loại Gạo Đặc Sản vùng Tây Bắc, được trời ban tặng cho chất cơm thơm ngọt, đậm đà và hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình.
Mường Khương (Lào Cai) là huyện vùng cao có địa hình đồi núi chia cắt, chủ yếu là núi đá vôi, rất khó khăn cho giao thông đi lại và hạn chế diện tích đất canh tác. Tuy nhiên, trời đất nơi đây đã ban tặng cho Mường Khương những thế mạnh về trồng các loại cây đặc sản như: Lúa Séng Cù, ớt sừng… Gạo Séng Cù vì thế đã trở thành thương hiệu, sản phẩm GẠO ĐẶC DẢN của Mường Khương nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.
Gạo Séng Cù ở Mường Khương được gieo trồng ở chân ruộng có độ cao trên 900m so với mặt nước biển. Nguồn nước phục vụ cho việc gieo trồng loại cây này chủ yếu là mạch nước ngầm trong các khe núi, cộng với nhiệt độ không khí nơi đây luôn luôn mát mẻ, dao động trong khoảng 22 – 25oC. Hầu hết diện tích lúa Séng Cù được gieo trồng ở chân đất vàn cao (dưới chân núi). Hơn nữa do còn giữ phương thức canh tác cổ truyền có từ ngàn xưa của bà con người Thái, người Dao đã tạo cho gạo Séng Cù một hương vị rất đậm đà và đầy khác biệt. Cũng chính đặc điểm canh tác của bà con nơi đây còn tạo cho gạo Séng Cù có một hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình mà không một loại gạo nào có được. 

Hãy để chúng tôi làm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng!


hhh