Đặc Tính Gạo Hàm Châu

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN LAU BÓNG GẠO HẢI MINH
ĐC: Khu CN Gạo An Thạnh - Đông Hòa Hiệp - Cái Bè - Tiền Giang
Văn Phòng Tại TP HCM: 799/20 Nguyễn Kiệm – P3 – Gò Vấp
Website: http://www.vuagaogiare.vn
Hotline: 0966.083.348 (A Tuấn)


ĐẶC TÍNH GẠO HÀM CHÂU
- Giống lúa hàm châu là giống ngắn ngày.
- Thời gian sinh trưởng 85-90 ngày.
- Chiều cao cây: 90 - 95 cm. Khả năng chống đổ kém. Thích nghi rộng trên nhiều vùng đất phù sa đến phèn trung bình, Canh tác được cả 3 vụ trong năm.
- Hơi nhiễm Rầy nâu và Đạo ôn. Nhiễm nhẹ với bệnh Vàng lá. Nhiễm vừa với bệnh Khô vằn.
- Năng suất: vụ Đông Xuân 6-8 tấn/ha, vụ  Hè Thu 5-6 tấn/ha.
- Hạt gạo hơi tròn, bạc bụng. Khô cơm.
- Hàm lượng amylose (%): 26,0.
- Trọng lượng 1100 hạt 22-23 g.
- Chiều dài hạt trung bình: 5,74 mm.

Gạo Hàm Châu có đặc điểm nổi bật là xốp, nở nhiều. Chính vì đặc tính này nên gạo Hàm Châu rất thích hợp để làm món cơm chiên hoặc những người khoái ăn cơm canh.  Ngoài ra Gạo Hàm Châu còn là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món bánh khoái khẩu như bánh xèo, bánh đúc, bún, bánh trán. Hiện tại Gạo Hàm Châu được  nhiều cửa hàng, quán cơm hoặc các bếp ăn tập thể yêu thích.
- Đặc tính:
     + Hương vị tự nhiên, thơm nhiều.
     + Vị ngọt đậm, xốp mềm.
     + Cơm vẫn mềm sau khi để nguội.
- Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng ...

Hãy để chúng tôi làm thỏa mãn mọi nhu cầu của quý khách hàng!         

hhh